Tải Google Play Store APK 2023 mới nhất cho Android miễn phí

Google Play Store APK là một ứng dụng dành cho hệ điều hành Android được phát triển bởi Google. Ứng dụng này là nơi cung cấp các ứng dụng, trò chơi, sách, âm nhạc & phim cho người dùng Android. Google Play Store APK đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý & tải xuống các ứng dụng & nội dung từ Google Play. Người xử dụng có thể tải xuống & cài đặt ứng dụng & trò chơi nhanh chóng & dễ dàng qua ứng dụng này. Google Play Store APK cung cấp đa dạng & phong phú các nội dung với chất lượng cao & độ tin cậy cao. Đi kèm với đó là rất nhiều tính năng tiện ích hỗ trợ người xử dụng.

Page Contents

Tải Google Play Store APK link Google Drive

Tải xuống Google Play Store APK cho android Miễn phí mới nhất 2023

Bạn có thể tải phần mềm Google Play Store APK bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Những phía dưới là Link Download phần mềm Google Play Store APK phiên bản ổn định nhất lúc này

Giới thiệu về Google Play Store APK

Google Play hay CH Play (tên gọi cũ: Android Market) là kho ứng dụng store Play chạy trên hệ điều hành Android được rất nhiều người yêu thích & cung cấp bởi chính Google. Với Google Play, bạn có thể tải về miễn phí rất nhiều ứng dụng, game yêu thích về điện thoại của mình.

Google Play Store cập nhật logo mới

Logo mới bắt đầu xuất hiện trên Android với phiên bản 31.6.13-21 của Google Play. Đây là một sự thay thế khá đơn giản với không nhiều thay đổi về tỷ lệ hoặc kích thước hình tam giác. Ngoài ra còn có một biểu tượng thanh trạng thái kiểu phác thảo mới với các đường in đậm.

Logo mới của Google Play vừa được thiết kế mới để kỷ niệm 10 năm thành lập. Google đã chỉnh sửa một chút về hình dạng tổng thể của logo Google Play, nhưng những thay đổi đáng chú ý nhất là màu sắc ít rực rỡ hơn của các greed color da trời lục, vàng, xanh lam & đỏ mà Google dùng cho nhiều dịch vụ khác của mình. Đó là một sự điều chỉnh tinh tế cũng bổ sung cho biểu trưng Chrome mới được cập nhật vào đầu năm nay.

Để đánh dấu 10 năm của Google Play, Google cũng sẽ tăng điểm cho Google Play Points. Nếu bạn kích hoạt tính năng tăng điểm (ngày bắt đầu thay đổi theo quốc gia), các các bạn sẽ kiếm được 10 lần điểm khi mua hàng, áp dụng cho hầu hết các mặt hàng trong ứng dụng.

Logo mới của Google Play Store sẽ có màu sắc đậm hơn các phiên bản trước
Logo mới của Google Play Store sẽ có màu sắc đậm hơn các phiên bản trước
 

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu thiết bị Android đều có file cài đặt CH Play đi kèm, nhất là những thiết bị có bản ROM không chính thống; đó chính là lý do chúng tôi xin giới thiệu tới bạn phiên bản Google Play APK hay CH Play APK. Phiên bản Play APK được cung cấp từ chính Google này sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt CH Play lên điện thoại Android của mình.

Giới thiệu Google Play APK

Google Play là store chính thức của Google dành cho điện thoại thông minh & máy tính bảng Android, phân phối phim, trò chơi, sách, nhưng chủ yếu là ứng dụng & game.

Giao diện của Google Play được thiết kế rất dễ nhìn, giúp việc xem các danh mục trở nên dễ dàng & liền mạch. Nếu bạn đang tìm sách, chỉ cần một lần nhấn nhanh vào biểu tượng “Sách” để xem tên sách, hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim nào đó, một lần nhấn nhanh vào “Phim” sẽ giúp bạn có toàn bộ danh sách phim. Sau khi đăng nhập, bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm của mình theo thể loại, “Bán chạy nhất”, “Bảng xếp hạng hàng đầu”,…

Bất chấp điều đó, mặc dù Google Play là một store tuyệt vời cho những ai muốn tải phim hoặc sách, nhưng nó đặc biệt hữu ích cho những ai muốn tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi Android. Trong phần ứng dụng, các các bạn sẽ tìm thấy một kho app & game phong phú. Tất nhiên, nhiều ứng dụng Google Play, ví dụ như một số trò chơi đột phá nhất hoặc các ứng dụng uy tín nhất, đều phải trả phí, nhưng phần lớn game & app được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Tải ứng dụng Android từ Google Play
Tải sách cho Android từ Google Play

Google Play APK còn có cơ chế tự động cập nhật phiên bản các game, ứng dụng đã được cài đặt trên máy của bạn, giúp bạn luôn được trải nghiệm những gì mới nhất, tốt nhất từ các game & ứng dụng đó. Vậy hãy tải CH Play APK về & cài đặt để có thể truy cập vào store ứng dụng trên thiết bị Android của mình. Lợi ích của Google Play trên thiết bị là hỗ trợ tìm kiếm ứng dụng, quản lý & tự động cập nhật ứng dụng…

Tính năng mới Play Protect thường xuyên kiểm tra các ứng dụng & thiết bị của bạn để nhận biết & cảnh báo các hoạt động có hại. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo nếu ứng dụng phát hiện một số rủi ro bảo mật. Với dịch vụ Play Protect, bạn có thể định vị thiết bị của mình bằng cách tìm ứng dụng thiết bị của tôi hoặc bằng cách đăng nhập vào android.com.

Xem thêm:  Tải Android Oreo: Hệ điều hành Android 8.0 mới nhất

Sau khi cài đặt Google Play Store trên điện thoại của mình, bạn có thể tìm kiếm từ hàng trăm nghìn trò chơi & ứng dụng miễn phí để tải về & cài đặt dùng. Các ứng dụng liên tục được làm mới & cập nhật mỗi ngày, đừng bỏ lỡ bất kể App miễn phí & lôi cuốn nào bằng cách tải Google Play Apk miễn phí.

Lưu ý: Shop Google Play chỉ hoạt động khi bạn cài đặt Google Play Services (Dịch vụ Google Play) trong thiết bị của mình.

Khám phá Google Play Store

Khi xuất bản trên Google Play, bạn công khai ứng dụng, game của mình trước hàng tỷ người xử dụng thiết bị Android khác nhau, tại hơn 190 quốc gia & lãnh thổ khắp thế giới.

Trải nghiệm Play Store liên tục được cải thiện nhằm giúp mọi người khám phá ứng dụng & game họ yêu thích.

Câu chuyện thành công

Omnidrone xây dựng game tốt hơn khi “Early Access” (Tiếp cận sớm) trên Google Play.

Cá nhân hóa đề xuất

Google Play hiển thị bộ sưu tập ứng dụng, game theo sở thích người xử dụng, dựa trên các tiêu chí như hoạt động trong quá khứ, nhiệm vụ họ đang cố gắng hoàn thành, vị trí & các sự kiện chính. Bộ sưu tập này được tuyển chọn tự động & do đội ngũ biên tập Google Play kiểm soát nhằm đảm bảo chúng cung cấp ứng dụng, game tốt nhất.

Google Play Instant

Với Google Play Instant, mọi người chỉ cần chạm để thử ứng dụng hoặc game mà không cần cài đặt nó trước. Các trải nghiệm Google Play Instant có sẵn trên Google Play Store, Google Play Games & liên kết chia sẻ bất kể.

Early Access

Nhiều người muốn đi trước đám đông & trải nghiệm ứng dụng, game mới nhất đầu tiên. Bằng cách chạy thử nghiệm mở trước khi phát hành, bạn có thể cho phép người xử dụng truy cập trước để họ giúp bạn cải tiến chất lượng ứng dụng, game trước khi ra mắt chính thức. Bạn cũng có thể bày tỏ sự quan tâm khi trở thành một phần của bộ sưu tập các ứng dụng, game “Early Access”.

Editors’ choice

Dù dự kiến là một siêu phẩm lớn hay phân phối tới đối tượng nhất định, ứng dụng/game trong danh sách Editors’ choice luôn giới thiệu tới người xử dụng những tên tuổi tốt nhất về sự sáng tạo, đổi mới & thiết kế trên Android. Phần này hiện đã được cải tiến với nhiều tuyển chọn & bài báo xem xét ứng dụng, trò chơi yêu thích hơn.

Biểu đồ & danh mục

Mọi người có thể khám phá các ứng dụng, game đang tạo xu hướng từ biểu đồ hoặc qua hơn 40 danh mục phổ biến. Đối với các bậc phụ huynh, Google Play Store cũng cung cấp trải nghiệm gia đình, nơi họ có thể dễ dàng tìm thấy chương trình, trò chơi gia đình, thân thiện trẻ con đáng tin cậy. Ngoài việc tìm các ứng dụng mới, thuật toán xu hướng cũng làm nổi bật các chương trình hiện đang gây “sốt” nhờ cải tiến chất lượng.

Các hình thức tiếp cận khách hàng mới

 • Auto
 • Chrome OS
 • Daydream & VR
 • Enterprises & organizations
 • Families & kids
 • TV
 • Wear

Hình thức thanh toán

Bạn có quyền kiểm soát chi phí, sản phẩm phía bên phía trong & các gói dịch vụ đăng ký. Việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, dễ dàng & an toàn qua nhiều hình thức khác nhau ở khắp 135 quốc gia.

Thẻ tín dụng & ghi nợ

Mọi người khắp thế giới có thể dùng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ trên Play Store. Sau khi thêm thông tin thẻ vào tài khoản Google, bạn có thể mua ứng dụng, game sản phẩm liên quan & đăng ký dịch vụ cùng lúc.

Thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp

Nhiều tùy chọn thanh toán bổ sung & khu vực không hỗ trợ thẻ tín dụng/ghi nợ, người xử dụng có thể thanh toán trực tiếp cho nhà mạng di động.

Thẻ quả tặng

Có sẵn trên quầy tại các đại lý bán lẻ thông dụng, thẻ quà tặng Google Play Gift là món quà hay cách nói lời cảm ơn phổ biến. Người nhận chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản, dùng mã duy nhất trên thẻ & tiền để mua hàng. Bạn cũng có thể cung cấp cho người xử dụng mã khuyến mại xử dụng trên Play Console.

Google Pay

Người xử dụng có thể dùng Google Pay để trả tiền hàng hóa, dịch vụ mua từ ứng dụng, web hay trực tiếp từ store.

PayPal

Mang tới người xử dụng trải nghiệm tuyệt vời trên hàng loạt thiết bị. Tìm kiếm, lọc & lưu các tùy chọn tìm kiếm, trên dữ liệu thiết bị thích hợp cho mỗi thiết bị được Google chứng nhận.

Thiết lập Google Play APK trên điện thoại của bạn

Để cài đặt Google Play APK, bạn không cần phải root điện thoại & cũng không cần kết nối điện thoại qua ADB. Chỉ đơn giản làm theo các bước sau:

 1. Download Google Play APK & lưu nó vào thẻ SD của điện thoại di động.
 2. Trong phần seting điện thoại, vào Applications & kích vào tùy chọn Unknown Sources.
 3. Mở trình quản lý file (ví dụ như Astro File Manager) & tab vào file Google Play APK.
 4. Chờ tiến trình cài đặt Google Play hoàn tất.

Hoặc xem bài viết: Hướng dẫn cài đặt file APK cho Android cực chi tiết.

Cách tải ứng dụng Android trên Google Play

Bạn có thể cài đặt ứng dụng, trò chơi & nội dung kỹ thuật số trên thiết bị của mình từ Shop Google Play. Đôi khi bạn cũng có thể dùng các ứng dụng tức thì không yêu cầu cài đặt.

Tìm & tải ứng dụng hoặc nội dung kỹ thuật số

 • Trên thiết bị của bạn, hãy mở Google Play Store.
 • Tìm kiếm hoặc duyệt tìm nội dung.
 • Chọn một mục.
 • Chọn Thiết lập hoặc chọn giá của mặt hàng.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất giao dịch & nhận nội dung.
  • Nếu bạn đã mua hàng trước đó: Chọn phương thức thanh toán của bạn bằng Mũi tên xuống.
  • Nếu đây là lần mua bậc nhất tiên của bạn: Phương thức thanh toán sẽ được thêm vào Tài khoản Google của bạn.

Tìm ứng dụng & nội dung

Tìm ứng dụng & trò chơi

 • Vuốt lên từ cuối màn hình lên trên cùng.
 • Chọn tiêu đề các ứng dụng, bấm vào nó.
 • Nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn mở.
 • Mở trang & cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Tìm sách, trò chơi & nội dung kỹ thuật số khác

Dựa trên loại nội dung, nội dung kỹ thuật số xuất hiện ở một trong các ứng dụng Google Play trên thiết bị của bạn:

 • Google Play Books: Tải sách điện tử.
 • Google Play Games Mobile App: Tải ứng dụng Trò chơi dành cho thiết bị di động.
 • Google TV: Tải ứng dụng Google TV.

Thiết lập ứng dụng & nội dung trên các thiết bị khác

Các ứng dụng & nội dung kỹ thuật số được kết nối với Tài khoản Google của bạn, không chỉ với thiết bị của bạn. Bạn không cần phải mua lại chúng nếu bạn có một thiết bị mới. Bạn có thể dùng chúng trên nhiều thiết bị.

Tổng hợp các lỗi Google Play Store & cách sửa lỗi

Google Play Store là cầu nối giúp các nhà phát triển ứng dụng kết nối với người xử dụng & đây cũng là cách mà chúng ta tải về những tiện ích tốt nhất để trải nghiệm. Tuy nhiên, không ít trường hợp trong tiến trình dùng, người xử dụng gặp phải những vấn đề như Google Play không thể mở, không thể download, cài đặt App…. & thật phiền phức nếu không biết cách sửa. Vậy làm thế nào để nhận biết các lỗi & cách khắc phục sự cố như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xem thêm:  Tải iOS 12 bản chính thức cho iphone, ipad cực xịn

Lỗi khi sử dụng Google Play Store

1. Google Play – Lỗi DF-BPA-09 “Error Processing Purchase”

Nhận biết vấn đề: Lỗi này thường xảy ra mỗi khi chúng ta cố gắng tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Đây không phải là lỗi riêng cho từng thiết bị mà xuất phát từ chính hệ thống Google Play. Để khắc phục, bạn có thể đi tới phần cài đặt (Settings) trên thiết bị => Chọn Apps hoặc Applications Manager (Quản lý ứng dụng, tên mục này tùy thuộc thiết bị) => Chọn tất cả ứng dụng (All) & vuốt xuống cho tới khi bạn nhìn thấy Google Play Services (Google Service Framework – Khung dịch vụ của Google) => Chọn Clear Data => OK.
 • Nếu không thành công, bạn có thể truy cập vào trang Google Play trên máy tính & chọn cài đặt ứng dụng bạn muốn từ đây.

2. Google Play – Lỗi 194

Nhận biết vấn đề: Lỗi này xảy ra khi cố gắng tải xuống trò chơi hoặc ứng dụng từ Google Play Store.

Cách sửa lỗi: Cách giải quyết hiện giờ là xóa dữ liệu của Google Play Services & Google Play Store.

 • Đi tới cài đặt (Settings) => Chọn Apps hoặc Application Manager => Chọn tất cả ứng dụng (All) & vuốt xuống cho tới khi nhìn thấy Google Play Store (Shop của Google) => Chạm để mở xem thông tin chi tiết & chạm vào nút “buộc dừng” (Force), sau đó chọn tiếp Clear Data (xóa dữ liệu).
 • Tiếp tục với các bước này nhưng lần này các các bạn sẽ thực hiện với Google Play Service (dịch vụ của Google) thay cho Google Play Store.
 • Nếu không thành công thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy truy cập vào đây để tải về file Google Play APK & cài đặt lại.

3. Google Play – Lỗi 495

Nhận biết vấn đề: Lỗi này xảy ra khi tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng từ Play Store.

Cách sửa lỗi:

 • Xóa dữ liệu Google Play Store trong Thiết lập (Settings) => Ứng dụng (Apps/Application Manager) => Tất cả ứng dụng (All) => Shop ứng dụng (Google Play Store) => Xóa dữ liệu (Clear Data). Thực hiện điều này tương tự với Google Play Services.
 • Xóa tài khoản Google trên thiết bị, khởi động lại máy & thêm lại tài khoản Google bằng cách đi tới Settings => Accounts => Add Account => Google Account.

4. Google Play – Lỗi 941

Nhận biết vấn đề: Quá trình cập nhật bị gián đoạn.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm (Clear cache) & xóa dữ liệu (Clear Data). Sau đó, tại màn hình tất cả ứng dụng (All), vuốt xuống & chọn Download Manager (Quản lý tải xuống hoặc tương đương, tùy thuộc thiết bị sẽ có tên gọi khác), chọn xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm (Clear cache) & xóa dữ liệu (Clear Data). Sau đó, thử cập nhật lại ứng dụng.

Xóa dữ liệu Google Play

5. Google Play – Lỗi rh01

Nhận biết vấn đề: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ (Error retrieving information from server).

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa dữ liệu & xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm. Thực hiện điều này tương tự với Google Play Services.
 • Cách 2: Xóa tài khoản Gmail, khởi động lại thiết bị & sau đó đăng nhập lại tài khoản.

6. Google Play – Lỗi rpc:s-5:aec-0

Nhận biết vấn đề: Lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm & gỡ bỏ cập nhật. Làm điều này tương tự với Download Manager & Google Play Services.

7. Google Play – Lỗi 504

Nhận biết vấn đề: Ứng dụng không thể tải xuống.

Cách sửa lỗi:

 • Đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store, chọn xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm & xóa dữ liệu. Thực hiện tương tự với Google Play Services.
 • Xóa & thêm lại tài khoản Gmail.

8. Google Play – Lỗi 505

Nhận biết vấn đề: Có ít nhất hai ứng dụng tuyên bố quyền truy cập với cùng một tên gọi (duplicate permission). Chẳng hạn như phiên bản miễn phí & trả phí của một ứng dụng cùng có tag <permissionvàgt; giống nhau khiến tiến trình cài đặt xảy ra mâu thuẫn.

Cách sửa lỗi: Tìm kiếm file APK của ứng dụng mà bạn đang cố gắng cài đặt & khôi phục nó bằng cách dùng công cụ sao lưu Lucky Patcher. Lucker Patcher sẽ hiển thị một cửa sổ cảnh báo bạn ứng dụng nào đang tạo ra mâu thuẫn & hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó.

9. Google Play – lỗi 491

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống & cập nhật.

Cách sửa lỗi:

 • Bước 1: Xóa tài khoản Google bằng cách đi tới Settings, sau đó, reboot lại thiết bị & thêm lại tài khoản.
 • Bước 1: Trong phần Settings, chọn Apps => All => Google Play Services => xóa dữ liệu & buộc dừng.

10. Google Play – lỗi 498

Nhận biết vấn đề: Quá trình tải xuống bị gián đoạn.

Cách sửa lỗi: Lỗi này xảy ra do bộ lưu trữ lưu trữ đệm của thiết bị đã đầy & bạn cần xóa các ứng dụng cũng như tập tin không rất cần thiết. Hãy khởi động thiết bị ở chế độ phục hồi bằng cách chạm giữ nút giảm âm lượng, nút nguồn & nút Home (đối với các thiết bị Samsung) hoặc nút giảm âm lượng & nút nguồn (đối với hầu hết các thiết bị khác). Chế độ này có một vài tùy chọn & lệnh bạn cần chọn là Wipe cache partition (Xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm).

Khắc phục sự cố Google Play

11. Google Play – lỗi 919

Nhận biết vấn đề: Không thể mở ứng dụng sau khi đã tải xuống.

Cách sửa lỗi: Lỗi này xảy ra là do thiết bị của bạn không còn bộ lưu trữ lưu trữ trống. Cách khắc phục đơn giản là xóa các dữ liệu không rất cần thiết như nhạc, video hay các ứng dụng có kích thước lớn.

12. Google Play – Lỗi 413

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng. Nếu đang dùng Proxy thì điều này có thể tác động xấu tới hoạt động của Google Play.

Cách sửa lỗi: Trong phần cài đặt => Apps (hoặc Application Manager) => All => Google Play Services => chọn xóa dữ liệu & buộc dừng. Thực hiện tương tự điều này với Google Play Store & xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm từ trình duyệt Internet.

13. Google Play – Lỗi 921

Nhận biết vấn đề: Không thể tải ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm của Google Play Store. Nếu không thành công, hãy xóa tất cả các dữ liệu, tài khoản Google, reboot thiết bị & thêm lại tài khoản.

Tài khoản Google Play

14. Google Play – Lỗi Package File Invalid

Nhận biết vấn đề: Lỗi hệ thống Play Store.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => All => xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm, xóa dữ liệu của Google Play Store & Google Play Services. Nếu không thành công, bạn có thể thử các cách khác như (1) cài đặt ứng dụng từ website, (2) vô hiệu hóa WiFi & tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng bằng cách dùng 3G/4G, (3) hãy xóa tất cả các dữ liệu, tài khoản Google, reboot thiết bị & thêm lại tài khoản.

Xem thêm:  Tải Gboard cho Android Ứng dụng bàn phím Google thông minh

15. Google Play – lỗi 403

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống & yêu cầu “bị cấm” (forbidden), thường xảy ra khi hai tài khoản Google được dùng để mua ứng dụng trên cùng một thiết bị.

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Đăng nhập Google Play Store bằng tài khoản chính, gỡ cài đặt ứng dụng đó & thử tải lại một lần nữa, sau đó, chọn nút mua ứng dụng.
 • Cách 2: Xóa Proxy đã seting bằng cách đi tới Settings => chọn Wireless and Networks (hoặc More Networks) => Mobile Network => chọn APN (Access Point Name) => Clear Proxy Option.
 • Cách 3: Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Play Store bằng cách chọn nút Settings trong ứng dụng => chọn Clear History.
 • Cách 4: Tạo một tài khoản Google mới & dùng nó để đăng nhập Play Store.

Sửa lỗi Google Play Store

16. Google Play – Lỗi 923

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống. Lỗi này xảy ra khi đồng bộ tài khoản Google hoặc bộ lưu trữ lưu trữ đệm không đủ.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản Google & xóa các ứng dụng không rất cần thiết chiếm dụng bộ lưu trữ lưu trữ. Sau đó, reboot lại thiết bị ở chế độ phục hồi (Recovery), chọn Wipe Cache Partition, khởi động lại máy như bình thường & bắt đầu thêm lại tài khoản.

17. Google Play – Lỗi 492

Nhận biết vấn đề: Không thể cài đặt ứng dụng vì Dalvik cache.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => Apps => chọn All => Google Play Services => chọn xóa dữ liệu & buộc dừng. Thực hiện điều này tương tự với Google Play Store.

Lưu ý quan trọng: Nếu không thành công, bạn có thể xóa Dalvik cache bằng cách truy cập vào chế độ phục hồi tùy biến (yêu cầu root). Giải pháp khác là xóa toàn bộ dữ liệu/đưa máy về trạng thái mới xuất xưởng (factory mode). Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn mất dữ liệu nên hãy đảm bảo đã sao lưu mọi thứ trước khi thực hiện.

18. Google Play – Lỗi 101

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng vì hiện tại đã cài đặt quá nhiều ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Gỡ cài đặt các ứng dụng cũ hoặc không còn dùng.

19. Google Play – Lỗi 481

Nhận biết vấn đề: Lỗi xảy ra với tài khoản Google Play Store của bạn.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản & đăng nhập bằng một tài khoản khác.

20. Google Play – Lỗi 927

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng vì Play Store đang được cập nhật.

Cách sửa lỗi: Chờ cho cho cho đến khi tiến trình nâng cấp hoàn thành. Nếu vẫn gặp lỗi này, hãy thực hiện tương tự như các cách ở trên là xóa dữ liệu, xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm của Google Play Store & Google Play Services. Tuy nhiên, hãy sao lưu toàn bộ thông tin để đảm bảo bạn không bị mất các dữ liệu quan trọng.

Thiết lập tài khoản Google Play

21. Google Play – Lỗi 961

Nhận biết vấn đề: Lỗi xảy ra khi cài đặt ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm & dữ liệu của Google Play Services trong phần cài đặt.

22. Google Play – Lỗi 911

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Xóa dữ liệu của Google Play Services.
 • Cách 2: Thử kết nối bằng một mạng WiFi khác hoặc mạng 3G/4G.

23. Google Play – Lỗi 920

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Cách 1: Tắt WiFi & kết nối trở lại, sau đó thử tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.
 • Cách 2: Xóa tài khoản Google, khởi động lại thiết bị & thêm lại tài khoản đó hoặc tài khoản mới trong phần cài đặt.
 • Cách 3: Xóa dữ liệu, xóa bộ lưu trữ lưu trữ đệm & tạm dừng Google Play Store. Sau đó, khởi động lại thiết bị, mở Play Store & thử tải lại ứng dụng.

Sửa lỗi cửa hàng ứng dụng Google

24. Google Play – Lỗi 24

Nhận biết vấn đề: Lỗi không xác định (unknown).

Cách sửa lỗi: Bạn cần một trình quản lý file root (Root Explorer/Root Manager) để khắc phục sự cố này. Nếu đã có, hãy đi tới Data/Data, xác định tên của ứng dụng gây ra lỗi (bạn có thể tìm thấy bằng cách nhìn vào URL của ứng dụng trên trang web Play Store), xóa toàn bộ thư mục chứa nó & cài đặt lại.

25. Google Play – Lỗi rpc:aec:0

Nhận biết vấn đề: Không thể tải ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản Google, xóa tất cả các tài khoản đã đồng bộ, đi tới Settings => Apps => All => Google Play Store & chọn xóa dữ liệu. Khởi động lại thiết bị, thêm lại tài khoản & đăng nhập store.

26. Google Play – Lỗi RPC:S-3

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa tài khoản Google, reboot thiết bị, thêm lại tài khoản hoặc thử một tài khoản mới.

27. Google Play – Lỗi 924

Nhận biết vấn đề: Lỗi xảy ra khi tải một ứng dụng có kích thước lớn.

Cách sửa lỗi: Đi tới Settings => All => Google Play Store => chọn Uninstall updates (gỡ bỏ cập nhật) & sau đó tải lại ứng dụng.

Gỡ bỏ cập nhật Google Play

28. Google Play – Lỗi 110

Nhận biết vấn đề: Không thể cài đặt ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Xóa dữ liệu của Google Play trong phần cài đặt. Nếu không thành công, hãy tải ứng dụng từ website Play Store.

29. Google Play – Lỗi 940

Nhận biết vấn đề: Không thể tải xuống ứng dụng.

Cách sửa lỗi: Khởi động lại thiết bị hoặc nếu không thành công, hãy xóa dữ liệu của Google Play Store, Downloads/Download Manager, Google Play Services, Google Apps, Google Hangouts, Checking Service & Chrome (nếu cần) trong phần cài đặt.

30. Google Play – Lỗi 906, 907 & 963

Nhận biết vấn đề: Lỗi này thường xảy ra trên các thiết bị HTC One M8 & M9 khi cố gắng tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.

Cách sửa lỗi:

 • Xóa dữ liệu của Google Play Store, Downloads/Download Manager trong phần cài đặt.
 • Gỡ bỏ cập nhật của Google Play Store & xóa dữ liệu của Google Play Services.
 • Vô hiệu hóa thẻ nhớ SD, sau đó, đi tới Settings => Storage (bộ lưu trữ lưu trữ) => Unmount SD Card => OK. Quay trở lại Play Store & tải xuống hoặc cập nhật lại ứng dụng. Nếu thành công, hãy trở lại Storage & chọn Mount SD Card.

Các lỗi phổ biến & cách sửa lỗi xảy ra khi dùng Google Play Store trên đây được tổng hợp bởi Tạp chí AndroidPIT. Nếu bạn biết thêm những sự cố & cách giải quyết khác thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Xem video Cách cài đặt & tải xuống ứng dụng store Google Play cho AndroidFAQs về Google Play Store APK

1. Google Play Store APK là gì?

Google Play Store APK là một ứng dụng được tạo ra bởi Google, cho phép người xử dụng tải xuống & cài đặt các ứng dụng, trò chơi, sách & phim trên thiết bị Android của họ.

2. Tại sao tôi cần cập nhật Google Play Store APK?

Update Google Play Store APK sẽ giúp bạn truy cập cho cho đến phiên bản mới nhất của ứng dụng & sửa các lỗi có thể ảnh hưởng cho cho đến trải nghiệm của bạn.

3. Làm thế nào để cài đặt Google Play Store APK?

Để cài đặt Google Play Store APK, bạn cần truy cập vào thiết bị Android của mình & đi cho cho đến Thiết lập > Bảo mật của thiết bị để đảm bảo tùy chọn “Cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ” được bật. Sau đó, bạn có thể tải xuống file APK từ trang web tin cậy hoặc Google Play Store & cài đặt bình thường.

4. Tại sao khi cài đặt Google Play Store APK lại hiển thị thông báo “Ứng dụng không được cài đặt”?

Thông báo này có thể xuất hiện nếu bạn đã cài đặt phiên bản của Google Play Store APK cũ hơn trên thiết bị của mình. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa phiên bản cũ & tải xuống & cài đặt phiên bản mới nhất của Google Play Store APK.

5. Tôi phải làm gì nếu Google Play Store của tôi không hoạt động?

Nếu Google Play Store không hoạt động, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình & kiểm tra xem Internet của bạn có hoạt động tốt không. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử xóa cache của Google Play Store hoặc cài đặt lại ứng dụng bằng cách tải xuống & cài đặt lại Google Play Store APK.

Từ khóa về Google Play Store APK

Google Play Store APK
– Download Google Play Store APK
– Google Play Store APK latest version
– Android app store APK
– Google Play Store Android app
– Get Google Play Store APK
– Google Play Store APK download for Android
– Google Play Store APK mirror
– Google Play Store APK pure
– Google Play Store APK for Huawei
– Google Play Store APK for Xiaomi

Nếu có bắt kỳ trục trặc nào về tải phần mềm Google Play Store APK hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các các các bạn sẽ giúp phần mềm Google Play Store APK hoàn thiện hơn!

Bài viết Download Google Play Store APK 35.6.11 Tải CH Play APK & cài đặt trên điện thoại Android
được mình & team tổng hợp từ trang download.com.vn. Nếu thấy phần mềm Google Play Store APK giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Nguồn bài viết: Tải xuống Google Play Store APK cho android Miễn phí mới nhất 2023 – LADIGI